Hiểu sao về sức mạnh của TÌNH YÊU THƯƠNG?

Hai mươi lăm năm trước, một vị giáo sư xã hội học dẫn học sinh của mình đến một vùng quê nghèo khó để tiến hành điều tra hoàn cảnh sống và trưởng thành của 200 trẻ em nam. Sau cuộc điều tra, kết luận của mỗi sinh viên về tương lai của chúng đều giống nhau: ”Những đứa trẻ nam sống trong làng quê nghèo khổ này đều không có tương lai”.

25 năm sau, một trong những sinh viên đó trở thành giáo sư. Ông vô tình phát hiện trong tủ tài liệu phòng làm việc có báo cáo về cuộc nghiên cứu đó. Ông tò mò nghĩ, không biết tình trạng hiện nay của những đứa trẻ đó như thế naò? Vì thế, ông và học sinh của mình tiếp tục điều tra về những đứa trẻ năm xưa.

Kết quả của cuộc điều tra: Tất cả những đứa trẻ đều đã lớn, ngoài 20 người chuyển đi nơi khác hoặc tử vong, còn lại 180 người, trong số đó có 176 người đều có công việc tốt. Không những vậy, có nhiều người còn rất thành công, trở thành luật sư, bác sĩ, chủ doanh nghiệp…

Vị giáo sư vô cùng kinh ngạc, quyết định điều tra rõ sự tình. Ông đến thăm một vài người trong cuộc điều tra năm đó, hỏi họ: ”Nguyên nhân lớn nhất tạo ra thành công của anh hôm nay là gì?” Không hẹn mà gặp, họ đều có cùng câu trả lời: ”Vì tôi gặp được một cô giáo tốt”.

Vị giáo sư cuối cùng cũng tìm được cô giáo kia. Bà tuy đã cao tuổi nhưng mắt vẫn sáng và đầu óc còn minh mẫn. Ông hỏi, bà đã dùng cách gì để biến những đứa trẻ nghèo khó kia thành những người thành công.

Bà giáo già ngước đôi mắt sáng, nhoẻn miệng cười: ”Thật ra cũng chẳng có gì. Tôi yêu những đứa trẻ ấy, tôi dốc toàn bộ tâm huyết của mình để truyền lại tri thức cho chúng và dạy chúng đạo lý làm người. Tất cả chỉ có thế thôi”.

TRIẾT LÝ CUỘC SỐNG

TÌNH YÊU THƯƠNG có thể thay đổi con người, có thể giải thoát con người khỏi lời nguyền của số phận. Bởi vì, tình yêu thương có thể làm tan chảy thờ ơ và thuyệt vọng, có thể vì người bên cạnh mà giữ lấy hạnh phúc và hy vọng. Tình yêu thương có thể tạo ra nhiều kỳ tích trong nhân gian.

>> Đăng ký TIN MỚI <<

BÀI HAY cần xem ngay

Một phút thay đổi SUY NGHĨ để THÀNH CÔNG

LOÀI KIẾN CÓ THỂ NÂNG NHỮNG VẬT NẶNG GẤP 50 LẦN TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ… …