Bạn đã TRƯỞNG THÀNH thực sự chưa?

Bạn đã TRƯỞNG THÀNH thực sự chưa?

Hay vẫn chỉ là một ĐỨA TRẺ TO XÁC?

Hay vẫn chỉ là một ĐỨA TRẺ sống LÂU NĂM?

TRƯỞNG THÀNH là một quá trình dài lâu chứ không phải chuyện một sớm một chiều. Quá trình TRƯỞNG THÀNH thực sự sẽ chứng kiến sự THAY ĐỔI của chúng ta cả về ngoại hình, dáng vẻ bên ngoài lẫn về TÂM LÝ, suy nghĩ bên trong.

Tuy nhiên, liệu có phải chúng ta đã thực sự lớn khôn cả về sinh lý lẫn TÂM LÝ, hay vẫn chỉ là những đứa trẻ “ĐỘI XÁC” người lớn?

1. Khi TRƯỞNG THÀNH thực sự, suy nghĩ của bạn cũng lớn lên, bạn biết quan tâm đến CẢM NHẬN của người khác thay vì chỉ chăm chăm nghĩ cho riêng mình.

2. TRƯỞNG THÀNH cả trong lẫn ngoài cũng có nghĩa là lúc này đây bạn đã biết kiểm soát CẢM XÚC của mình, không dễ dàng BỘC PHÁT chúng ra ngoài dù có chuyện gì xảy ra?

3. Sự khác nhau giữa NGƯỜI LỚN và TRẺ CON chính là tính TRÁCH NHIỆM, khi bạn thực sự TRƯỞNG THÀNH, bạn có thể giải quyết mọi vấn đề của bản thân mà không cần Ỷ LẠI NGƯỜI KHÁC.

4. Bạn sẽ không còn là một ĐỨA BÉ nữa khi bạn biết mình đang làm gì, những điều gì NÊN LÀM, những điều gì CẦN LÀM?

5. Người TRƯỞNG THÀNH coi những KHÓ KHĂN, VẤP NGÃ, THẤT BẠI như những trải nghiệm đáng giá, còn người NON TRẺ chỉ biết CHÙN BƯỚC mà thôi?

6. Nếu người chỉ TRƯỞNG THÀNH về bề ngoài lúc nào cũng chăm chăm muốn có ngay THÀNH QUẢ thì người TRƯỞNG THÀNH về cả suy nghĩ sẽ hiểu thế nào là KHIÊM HẠ, KIÊN NHẪN, họ thiên về LÝ TƯỞNG hơn là THAM VỌNG, họ không ngại chờ đợi kết quả dù thời gian có lâu như thế nào?

7. CHO ĐI và NHẬN LẠI là một nghệ thuật mà không phải ai cũng hiểu, ít nhất là với những NGƯỜI MÃI CHƯA CHỊU LỚN?

8. Một người TRƯỞNG THÀNH là người LÀM CHỦ cuộc đời mình, luôn có CHÁNH KIẾN và LÝ TƯỞNG để hướng tới thay vì chịu ảnh hưởng từ người khác?

>> Đăng ký TIN MỚI <<

BÀI HAY cần xem ngay

Một phút thay đổi SUY NGHĨ để THÀNH CÔNG

LOÀI KIẾN CÓ THỂ NÂNG NHỮNG VẬT NẶNG GẤP 50 LẦN TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ… …